TIN TỨC VỀ DÂY CUROA

Người dùng xe máy nên thay thế dây curoa khi nào?

Dây curoa trên xe máy

Dây curoa (đai) là một bộ phận truyền động đóng vai trò quan trọng trên xe máy. Cũng là một bộ phận rất nhanh chóng xuống cấp do phải hoạt động liên tục trong môi trường nhiệt độ cao.

Dây curoa trên xe máy

Dây curoa trên xe máy

Tại sao dây curoa mau hư hỏng?

Về bản chất, dây curoa là 1 sợi dây cao su hoặc được kết hợp với một số vật hợp chất khác để tạo ra một vật liệu bền và chịu nhiệt hơn. Mặc dù có khả năng chịu nhiệt, nhưng kẻ thủ của nó chính là nhiệt độ. Phải làm việc trong môi trường giãn nở liên tục, ẩm ướt của khí hậu làm cho dây curoa mau xuống cấp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên người chạy xe ít khi chú ý đến bộ phận này, chỉ đến khi đi bảo trì mở nồi ra thì mới phát hiện sợi dây có dấu hiệu hư hỏng.

Khi bạn cảm thấy xe có dấu hiệu ì ạch, xe nặng máycó tiếng lạch cạch phát ra từ động cơ truyền động. Đây là dấu hiệu dây đai bị trượt, va chạm puly nồi, sử dụng lâu dài gây hao tốn nhiên liệu bạn sẽ thấy xe mau hết xăng hơn so với quãng đường trước đây đi được. Đây là lúc cần kiểm tra và thay thế.

Dây curoa xe máy bị nứt rãnh

Dây curoa xe máy bị nứt rãnh.

Và đặc biệt khi gặp phải tình trạng này bạn cần thay thế ngay lập tức.

Dây curoa nứt rãnh phía trên

Dây curoa nứt rãnh phía trên.

Khi nào cần thay thế?

Tuổi thọ của dây curoa phụ thuộc vào số quãng đường km đã đi. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì bạn nên thay thế sau 24.000km dù vẫn còn chạy bình thường, và nên đi kiểm tra mỗi 8.000km định kỳ. Có rất nhiều yếu tố khiến cho dây curoa nhanh trở nên hư hỏng, dấu hiệu nhận biết hư hỏng là khi bạn lật ngược sợi dây lên bóp lại sẽ thấy một số vết rạn nứt dưới rãnh.

Không nhất thiết là phải đợi đến 8.000km chúng ta mới đi kiểm tra. Nhiều khi bạn chạy quãng đường liên tục vài trăm km không nghỉ khiến động cơ nóng và dây curoa phải làm việc nhiều cũng khiến nó nhanh hư hỏng hơn. Có bạn ít đi xe, chạy vài km để đi làm thì đến 5-6 năm dây curoa nhiều khi vẫn còn hoạt động tốt.

Sức nặng hay leo dốc cũng ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ của dây curoa. Việc chở hàng hoá nặng khiến cho hiện tượng trượt đai xảy ra nhiều hơn, làm sinh ra nhiệt. Điều này dĩ nhiên là không tốt đối với dây curoa.

Khí hậu ở Việt Nam vốn hơi ẩm trong không khí cao. Ngay cả khi xe để ở nhà vài ngày, khi dùng đến các bạn nên nổ máy chậm, di chuyển từ từ để lượng hơi ẩm ở dây curoa thoát ra hết. Đặc biệt là tháng mưa hay ngập, các bạn có lỡ lội mưa thì nhớ rửa sạch và lau khô bộ phận bên ngoài hộp dây curoa một mặt để sạch và không cho nước thẩm thấu vào bên trong bộ phận pulley nồi.

Lựa chọn thay thế

Nếu bạn cần thay thế dây curoa, hãy chọn nhưng cơ sở như Honda, Yamaha hay Suzuki. Đây là những cơ sở bảo trì xe máy uy tín hoặc những nơi sửa chữa mà bạn biết có thể tin tưởng được. Chọn hãng dây curoa Bando hay Gates cũng rất tôt. Mitsuba hay Mitsusumi cũng không phải là sự lựa chọn tồi. Tuy nhiên khi bạn lựa chọn, bạn cần nắm rõ các thông số kỹ thuật để lựa chọn dây curoa phù hợp với xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *